อาจารย์ที่ปรึกษา ปวส.2 โทรคนนาคม

บทความทางวิชาการ

ซ่อม บำรุง รักษา เครื่องโทรสาร (Fax) PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2012 เวลา 23:20 น.

เทคโนโลยีการตรวจซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า-อิเล็กทรอนิกส์

(ผู้ที่สนใจจะศึกษาของจริง / ข้อมูล /สารนิพนธ์ / สื่อการเรียน-สอน ให้ติดต่อที่ผู้เสนอโครงการ หรืออาจารย์ผู้สอน)

ชื่อโครงการ: ซ่อม บำรุง รักษา เครื่องโทรสาร (Fax)

ชื่อผู้เสนอโครงการ: นายชลกานต์ อินต๊ะ 0841518470/ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

ชื่ออาจารย์ผู้สอน: นายเสริมพงษ์ สุวรรณสิริศักดิ์

0817843379/ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

ความเป็นมาและความสำคัญ: ประวัติความ เป็นมาของ FAX  นั้น ได้มีการพัฒนาสืบต่อกันจากการส่ง

โทรภาพ (PHOTO TELEGRAPH) ซึ่ง ได้มีการส่งภาพทางสายทางไกลระหว่างประเทศมาเป็นเวลา

๕๐ ปี ในสมัยก่อนที่ยังไม่มีการสื่อสารระบบดาวเทียมหรือเคเบิลใต้น้ำอย่างใน ปัจจุบันการสื่อสารระ

หว่างประเทศ เราต้องสื่อสารกันด้วยระบบวิทยุคลื่นสั้น (HIGH FREQUENCY)  เมื่อ มีการส่งโทรภาพ

เครื่องส่งโทรภาพประมาณ ๒๐ ปีที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาการส่งโทรภาพให้ใช้ส่งแต่ภาพเอกสาร

เพื่อทำให้เหมาะกับงานธุรกิจส่งเป็นลักษณะเอกสารโดยใช้เวลาในการส่งน้อยลง และประหยัดค่า

ใช้จ่ายต่าง ๆ การใช้งานก็ง่ายขึ้น เรียกว่า 'DOCUMENT FACSIMILE'

วัตถุประสงค์ของโครงการ:

1. นักศึกษาเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องโทรสาร

2. นักศึกษารู้วิธีซ่อมบำรุงรักษาเครื่องโทรสารได้

หลักการทำโครงการ: ในเครื่อง All-In-One จะ มีคุณสมบัติแฟกซ์มากมาย ซึ่งทำให้การส่งแฟกซ์มี

ประสิทธิภาพมากขึ้น ท่านสามารถใช้แผงควบคุมหรือซอฟต์แวร์เพื่อใช้คุณสมบัติแฟกซ์และกำหนด

ลักษณะ ของแฟกซ์ ดูรายการตัวเลือกเมนูแฟกซ์ทั้งหมดของแผงควบคุมในส่วน การใช้แผงควบคุม

รูปภาพโครงการ:

สารนิพนธ์/ เอกสารประกอบวิชา: 50 หน้า ดู ได้ ไมได้

เพาเวอร์พ้อยท์นำเสนอ: 20 แผ่น ดู ได้ ไม่ได้

คลิปวีดีโอ: 5 นาที ดู ได้ ไม่ได้

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2012 เวลา 15:26 น.

จำนวนครั้งผู้เข้าชมเว็บไชต์

mod_vvisit_counterYesterday76